May 22, 2024

Luật bóng đá

Khi bạn đang xem các quy tắc bóng đá để có thể hiểu rõ hơn về trò chơi, điều đó khá dễ dàng khi bạn đã chia nhỏ mọi thứ. Chúng ta hãy bắt đầu với sân có hình chữ nhật và được chơi trên cỏ hoặc cỏ nhân tạo có màu xanh lá cây. Vâng, điều này là khá cơ bản nhưng một số không biết. Ở trung tâm của các đoạn ngắn, bạn sẽ tìm thấy các mục tiêu được bảo vệ bởi các thủ môn, những người cố gắng giữ bóng khỏi đội đối phương để họ không thể ghi bàn.

Để có thể chạm vào bóng, các cầu thủ trên sân phải sử dụng chân của họ nhưng thực tế thủ môn cũng được phép chạm vào bóng bằng tay và cánh tay của họ. Luật bóng đá cũng quy định rằng các cầu thủ trên sân có thể sử dụng đầu và thân mình để chuyền bóng hoặc đánh chặn khi bóng đang ở trên không. Tất nhiên nếu một thành viên trong đội chạm bóng với bộ phận không phù hợp của cơ thể thì đương nhiên sẽ có một pha phạm lỗi được gọi là phạt đền.

Mục tiêu của trò chơi là đội đưa bóng vào khung thành ở cuối sân đối phương. Đội nào ghi được nhiều điểm nhất vào cuối trận sẽ thắng. Luật bóng đá cần phải được tuân thủ trong suốt trận đấu nếu không bạn sẽ phát hiện ra rằng đội đó sẽ bị phạm lỗi phạt đền. Có nhiều mức độ phạm xem bóng đá lỗi khác nhau có thể dành cho một cầu thủ trong đội tùy thuộc vào hành vi vi phạm. Bạn cũng cần nhớ rằng nếu án phạt đủ nặng, một thành viên trong đội hoặc thậm chí nhân viên có thể bị yêu cầu rời sân.

Lý do chính mà một cầu thủ có thể bị yêu cầu rời khỏi trò chơi hoặc sân là vì hành vi sai trái. Không mấy khi bạn thấy một đồng đội thực sự bị yêu cầu rời sân vì một điều gì đó quá nghiêm trọng. Các đội và các thành viên cá nhân thường tuân theo các quy tắc bóng đá nhưng bạn sẽ thấy rằng các hành vi phạm tội ít bị trừng phạt hơn xảy ra. Khi điều này xảy ra, đội đối phương không phạm lỗi sẽ được hưởng một quả phạt đền hoặc có thể là một quả đá phạt gián tiếp. Tất cả phụ thuộc vào lỗi đã được thực hiện.

Nếu vi phạm các quy tắc bóng đá, một thẻ sẽ được trao cho cầu thủ có hành vi vi phạm. Đây là thẻ đỏ hoặc thẻ vàng tùy thuộc vào vấn đề. Thẻ vàng là thẻ cảnh cáo hoặc cảnh cáo nhưng thẻ đỏ là thẻ đuổi. Nếu một cầu thủ nhận hai thẻ vàng, thẻ thứ ba là thẻ đỏ và họ sẽ phải ra về. Trái ngược với các môn thể thao khác, môn thể thao này khá dễ thực hiện và không có nhiều quy tắc cần phải tuân theo. Điều này có nghĩa là ngay cả một người mới bắt đầu cũng có thể chơi môn thể thao này khá dễ dàng.